mạo từ trong tiếng anh

Mạo kể từ vô giờ Anh là những kể từ đứng trước danh kể từ, nhằm mục đích cho biết thêm danh kể từ cơ nói tới một đối tượng người dùng xác lập hoặc ko xác lập. Đây là phần ngữ pháp cơ bạn dạng thông thường gặp gỡ trong những kỳ thi đua giờ Anh. Tuy nhiên, mạo kể từ là gì? Cách sử dụng mạo kể từ vô giờ Anh như vậy nào? Hãy nằm trong Langmaster lần hiểu cụ thể tức thì sau đây.

1. Mạo kể từ vô giờ Anh là gì? 

Mạo kể từ vô giờ Anh (article) những từ thông thường đứng trước danh từ, dùng để làm người hiểu nhận thấy được danh kể từ này đó là xác lập hay là không xác lập. Thực tế, mạo kể từ ko nên là 1 loại kể từ riêng không liên quan gì đến nhau nhưng mà người tớ chỉ coi nó như là 1 thành phần của tính kể từ, dùng để làm té nghĩa mang lại danh kể từ.

Bạn đang xem: mạo từ trong tiếng anh

null

Mạo kể từ vô giờ Anh là gì? 

Mạo kể từ vô giờ Anh được tạo thành nhì loại đó là mạo kể từ xác lập (definite article) “The” và Mạo kể từ ko xác lập (Indefinite article) bao gồm “a, an”.

Ví dụ: 

  • I see a dog. The dog is running across the road very fast. (Tôi phát hiện ra một con cái chó. Con chó đang làm việc qua quýt đàng cực kỳ nhanh chóng.)
  • Please give bu the pen on the table. (Làm ơn fake mang lại tôi hình mẫu cây viết phía trên bàn.)

Xem thêm:

  • CÁCH SỬ DỤNG GIỚI TỪ TRONG TIẾNG ANH
  • CÁCH SỬ DỤNG GIỚI TỪ AT, IN, ON TRONG TIẾNG ANH

2. Các loại mạo kể từ thông thường gặp gỡ vô giờ Anh 

2.1. Mạo kể từ cô động (Indefinite article)

Trong giờ Anh, với 2 mạo kể từ cô động là a và an:

  • “a” thông thường đứng trước danh kể từ kiểm đếm được số không nhiều, chính thức vì như thế một phụ âm.
  • Ví dụ: a table (một hình mẫu bài), a book (một quyển sách).
  • “an” thông thường đứng trước danh kể từ kiểm đếm được số không nhiều chính thức vì như thế phụ âm (e, u, i, o, a) hoặc âm “h” câm.

Ví dụ: an hour (một giờ), an táo khuyết (một trái ngược táo)

2.2. Mạo kể từ xác lập (Definite article)

Mạo kể từ xác lập hay được sử dụng vô giờ Anh là mạo kể từ “the”. The thông thường sử dụng trước một đối tượng người dùng xác lập (cả người rằng và người nghe đều hiểu rõ về đối tượng người dùng đó). Mạo kể từ “the” rất có thể dùng mang lại danh kể từ kiểm đếm được ở số không nhiều hoặc danh kể từ ko cho tới được ở số nhiều.

Ví dụ:

  • The man talking to lớn Lan is my boyfriend (Người nam nhi đang được thủ thỉ với Lan là chúng ta trai của tôi).
  • Yesterday, I saw an accident here. The accident left one person injured and the motorcycle severely damaged. (Hôm qua quýt, tôi vẫn thấy một vụ tai nạn đáng tiếc tại đoạn này. Vụ tai nạn đáng tiếc vẫn khiến cho cho một người bị thương và con xe máy bị nứt nặng trĩu.)

Lưu ý: Mạo kể từ “the” dùng để làm chỉ người, vật vẫn xác lập còn mạo kể từ “a” và “an’ dùng để làm chỉ đối tượng người dùng ko xác lập.

null

Các loại mạo kể từ thông thường gặp gỡ vô giờ Anh 

3. Cách dùng mạo kể từ vô giờ Anh

Mạo kể từ được dùng khá thịnh hành vô văn rằng giống như văn viết lách. Tuy nhiên, cơ hội dùng mạo kể từ vô giờ Anh ra làm sao mang lại đúng? Hãy nằm trong Langmaster lần hiểu tức thì sau đây.

3.1. Cách dùng những mạo kể từ a, an 

3.1.1 Cách sử dụng mạo kể từ “a”

  • A là 1 mạo kể từ ko xác lập vô giờ Anh, thông thường chính thức vì như thế một phụ âm. Tuy nhiên, một vài tình huống chính thức vì như thế nguyên vẹn âm tuy nhiên được vạc âm như phụ âm thì vẫn dùng “a”.

Ví dụ: a uniform/ˈjuːnəfɔːm/ , a universal truth /juːnəˈvɜːsəl/

  • A được sử dụng với một vài trở thành ngữ chỉ vận tốc, ngân sách, tỉ lệ thành phần hoặc những phân số.

Ví dụ: a one second (½), 3 times a day, $2 a kilo

  • A được sử dụng với những số kiểm đếm, hoặc những trở thành ngữ chắc chắn về con số.

Ví dụ: a one thousand, a couple, a lots

ĐĂNG KÝ NGAY:

  • Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc OFFLINE
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc TRỰC TUYẾN NHÓM
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc 1 kèm cặp 1

null

Cách sử dụng mạo kể từ “a”

3.1.2 Cách sử dụng mạo kể từ “an” 

Mạo kể từ “an” được dùng so với những danh kể từ chính thức vì như thế nguyên vẹn âm (u, e, a, i, o). Hoặc một vài kể từ chính thức vì như thế phụ âm tuy nhiên là âm câm (không được vạc âm).

Ví dụ: an egg, an táo khuyết, an hour, an MC,

3.1.3. Các tình huống ko sử dụng a, an

Bên cạnh cơ hội liệu pháp dùng mạo kể từ “a’, “an” phía trên thì bạn phải chú ý những tình huống ko dùng mạo kể từ ko xác lập này bên dưới đây:

  • Không dùng a, an trước những danh kể từ số nhiều.

Ví dụ: An táo khuyết => Apples; An egg => Eggs

  • Không sử dụng a và an trước những danh kể từ ko kiểm đếm được hoặc những danh kể từ trừu tượng.

Ví dụ: What I need now is confidence. (Điều tôi cần thiết lúc này là sự việc thỏa sức tự tin.)

  • Không sử dụng mạo kể từ ko xác lập trước tên thường gọi của những bữa tiệc, trừ Khi với tính kể từ đứng trước những bữa tiệc cơ.

Ví dụ: I eat breakfast at 6 o'clock sánh I can get to lớn school in time. (Tôi ăn sáng khi 6 giờ nhằm kịp cho tới ngôi trường.)

Langmaster - Từ A-Z cơ hội phân biệt A, An, The cực kỳ chuẩn chỉnh [Học giờ Anh cho những người mất mặt gốc #2]

3.2. Cách dùng mạo kể từ “the”, những tình huống ko sử dụng mạo kể từ the

3.2.1 Cách sử dụng mạo kể từ “the” vô giờ Anh

“The” là mạo kể từ xác lập sử dụng mang lại danh kể từ chỉ đối tượng người dùng xác lập (người nghe và người rằng đều hiểu rõ đối tượng người dùng đang được nói đến việc là ai). Được sử dụng trong những tình huống sau:

  • Khi vật thể hoặc group vật thể là có một không hai hoặc sẽ là có một không hai.

Ví dụ: The sun (mặt trời, the world (thế giới), the earth (trái đất)

  • Trước một danh kể từ nếu như danh kể từ này vừa mới được rằng trước cơ.

Ví dụ: I see a dog. The dog is chasing a mèo. The mèo is chasing a mouse. (Tôi thấy 1 chú chó. Chú chó cơ đang được xua đuổi theo dõi 1 con cái mèo. Con mèo cơ đang được xua đuổi theo dõi 1 con cái con chuột.)

  • Trước một danh kể từ nếu như danh kể từ này được xác vì như thế 1 cụm kể từ hoặc 1 mệnh đề.

Ví dụ: The teacher that I met yesterday is my sister in law (Cô giáo tôi gặp gỡ ngày hôm qua là chị dâu tôi.)

  • Đặt trước một danh kể từ duy nhất dụng cụ riêng không liên quan gì đến nhau nhưng mà người rằng và người nghe đều hiểu.

Ví dụ: Please pass the jar of honey. (Làm ơn hãy fake mang lại tôi lọ mật ong với.)

  • Trước đối chiếu nhất (đứng trước first, second, only..) Khi những kể từ này được sử dụng như tính kể từ hoặc đại kể từ.

null

 Cách sử dụng mạo kể từ “the” vô giờ Anh

Ví dụ: You are the best in my life. (Trong đời anh, em là nhất!) hoặc He is the tallest person in the world. (Anh ấy là kẻ tối đa toàn cầu.)

  • The + danh kể từ số ít: tượng trưng  cho 1 group súc vật hoặc dụng cụ.

Ví dụ: The whale is in danger of becoming extinct (Cá voi đang được vô nguy cơ tiềm ẩn tuyệt diệt.)

  • Đặt “the” trước một tính kể từ nhằm duy nhất group người chắc chắn.

Ví dụ: The old (Người già), the poor (người nghèo), the rich (người giàu)

  • The được sử dụng trước những danh kể từ riêng rẽ chỉ đại dương, sông, quần hòn đảo, mặt hàng núi, tên thường gọi số nhiều của những nước, rơi mạc, miền.

Ví dụ: The Pacific (Thái Bình Dương), The United States (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), the Alps (Dãy An pơ).

  • Dùng “the” nếu như tớ nói tới một vị trí này cơ tuy nhiên ko được dùng với đích thị tính năng.

Ví dụ: They went to lớn the school to lớn see their children. (Họ cho tới ngôi trường nhằm thăm hỏi con cháu bọn họ.)

  • The + bọn họ (ở dạng số nhiều) Có nghĩa là mái ấm gia đình.

Ví dụ: The Smiths (Gia đình Smith (gồm bà xã và những con), The Browns (Gia đình Brown).

3.2.2 Các tình huống ko sử dụng mạo kể từ “the”

Dưới đó là những tình huống ko dùng mạo kể từ “the” nhằm chúng ta tham lam khảo:

  • Trước thương hiệu vương quốc số không nhiều, lục địa, thương hiệu núi, hồ nước, mặt phố (Ngoại trừ những nước theo dõi cơ chế Liên bang – bao gồm nhiều bang state)

Ví dụ: Europe, Asia, France, Wall Street, Sword Lake

  • Khi danh kể từ ko kiểm đếm được hoặc danh kể từ số nhiều sử dụng theo dõi nghĩa chung quy, không riêng gì tình huống này.

Ví dụ: I lượt thích dogs (tôi mến những chú chó); Oranges are good for health (Cam rất tuyệt mang lại mức độ khỏe).

  • Trước danh kể từ trừu tượng, trừ Khi danh kể từ cơ duy nhất tình huống lẻ tẻ.

Ví dụ: Men fear death.The death of his father made him completely hopeless. (Đàn ông kinh hoảng hãi tử vong. Cái bị tiêu diệt của phụ vương khiến cho anh trọn vẹn vô vọng.)

  • Ta ko sử dụng “the” sau tính kể từ chiếm hữu hoặc sau danh kể từ ở dạng chiếm hữu cơ hội. 

Ví dụ: My friend, ko nên “my the friend”; The man’s wife ko nên “the wife of the man”

  • Không sử dụng “the” trước tên thường gọi những bữa tiệc hoặc tước đoạt hiệu. 

Ví dụ: They invited some close friends to lớn dinner. (Họ vẫn chào vài ba người bạn tri kỷ cho tới bữa ăn.)

  • Không sử dụng “the” trong những tình huống nói tới danh kể từ với nghĩa chung quy khác ví như nghịch tặc thể thao, từng mùa vô năm hoặc phương tiện đi lại di chuyển.

Ví dụ: Come by car/ by bus (Đến vì như thế xe pháo xe hơi, vì như thế xe pháo buýt); In spring/ in Autumn (trong ngày xuân,mùa thu), from beginning to lớn over (từ đầu cho tới cuối), from left to lớn right (từ trái ngược qua quýt phải).

null

Các tình huống ko sử dụng mạo kể từ “the”

Xem thêm:

=> Cách dùng mạo kể từ vô giờ Anh (part 1)

=> Cách dùng mạo kể từ vô giờ Anh (part 2)

Xem thêm: 7 nu cuoi xuan mua 2 tap 2

4. Một số tình huống ko sử dụng mạo từ

Ngoài rời khỏi, Khi dùng mạo kể từ thì bạn phải chú ý những tình huống bên dưới đây:

  • Không dùng những mạo kể từ Khi nói đến điều gì cơ chung quy hoặc trừu tượng.

Ví dụ: I love watching fish (Tôi mến ngắm nhìn và thưởng thức đàn cá).

  • Không dùng mạo kể từ Khi nhằm cập cho tới một nước nhà hoặc bữa tiệc trong thời gian ngày.

Ví dụ: Have you had breakfast? (Bạn vẫn bữa sớm chưa?)

  • Không dùng mạo kể từ Khi nói đến những danh kể từ ko kiểm đếm được.

Ví dụ: Sugar is not good for obese people. (Đường ko chất lượng cho những người mập phì.)

  • Không dùng mạo kể từ Khi nói đến ngôn từ, thị xã hoặc một ngọn núi này cơ.

Ví dụ: English, Đài Loan Trung Quốc, Paris.

null

 Một số tình huống ko sử dụng mạo từ

5. Bài tập dượt mạo kể từ vô giờ Anh

Bài tập dượt mạo từ

Bài tập dượt mạo kể từ 1: Điền a an the tương thích vô khu vực trống

1. My best friend is studying in  ………… university in Ha Noi.

2. My mother speaks ………… Chinese.

3. She borrowed ………… pen from your pile of pencils and pens.

4. Lan likes to lớn play …………baseball.

5. My brother bought ………… umbrella to lớn go out in the rain.

6. She lived on ………… Main Street when she first came to lớn town.

7. Ha Noi is the capital of ………… Viet Nam.

8. My husband’s family speaks ………… English.

9. ………… táo khuyết a day keeps your enemy away.

10. My grandparents have ………… mèo and ………… dog.

Bài tập dượt mạo kể từ 2: Chọn đáp án đúng

1. My brother is making …….. cake for his birthday.

a. a          b. an          c. the

2. She tasted  ……..  birthday cake her father had made.

a. a          b. an          c. the

3. The children have  ……..  new teacher called Mr. Linh.

a. a          b. an          c. the

4. All pupils must obey  ……..  rules.

a. a          b. an          c. the

5. My mother turned on  ……..  radio to lớn listen to  ……..  news.

a. a          b. an          c. the

6. Thu is in the USA studying for  ……..  MBA.

a. a          b. an          c. the

7. The teacher read  ……..  interesting article from the newspaper.

a. a          b. an          c. the

8. There was  ……..  huge crowd of people outside the church.

a. a          b. an          c. the

9. My friend talked for ……..  hour about his school project.

a. a          b. an          c. the

10. ……..  European expert was invited to lớn speak to lớn the committee.

a. a          b. an          c. the

Đáp án

Bài 1:

1. a

2. no article needed

3. a

4. no article needed

5. an

6. no article needed

7. no article needed

8. no article needed

9. an

10. a/a

Xem thêm: thu vien de thi va kiem tra

Bài 2:

1 - A, 2 - C, 3 - A, 4 - C, 5 - C, 6 - B, 7 - B, 8 - A, 9 - B, 10 - A

Mặc mặc dù là kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng nhưng mạo kể từ vô giờ Anh thường cực kỳ phức tạp về ngữ nghĩa. Hy vọng với nội dung bài viết phía trên thì tiếp tục giúp đỡ bạn hiểu rộng lớn về phần ngữ pháp này. Bên cạnh đó, nhớ là truy vấn Langmaster thông thường xuyên nhằm update những bài học kinh nghiệm về kể từ vựng, cấu tạo tiên tiến nhất thường ngày nhé.